Kỳ thi đáng nhớ

Chủ nhật - 25/07/2021 20:03
Một kỳ thi học kỳ đáng nhớ, thật nhiều cảm xúc và kỷ niệm đối với thầy và trò trường THCS Xuân Dương năm học 2020-2021
Kỳ thi đáng nhớ
       Trong lúc cả nước đang gồng mình chống chọi với đại dịch Covid -19 thì thầy và trò trường THCS Xuân Dương cũng tất bật chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ 2, năm học 2020-2021. Đối với ngôi trường ở vùng quê nghèo như Xuân Dương thì việc ứng dụng CNTT trong dạy và học còn nhiều hạn chế do điều kiện khách quan về kinh tế ở địa phương. Nhưng từ khi đại dịch xuất hiện, nó không chỉ làm đảo lộn cuộc sống của mọi người mà còn làm việc dạy và học gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng không vì khó khăn mà nản chí, thầy và trò trường THCS Xuân Dương đã nỗ lực tiếp cận với những ứng dụng mới để phù hợp với tình hình thực tế. Quá trình khổ luyện đã được chứng minh bằng kỳ thi kết thúc học kỳ 2, năm học 2020-2021 với hình thức thi Online trên trang study.hanoi.edu.
      Từ khi nhận được công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT cùng với hướng dẫn thực hiện của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai về việc tổ chức kỳ thi online, CB-GV_NV nhà trường đã tích cực tiếp thu và học hỏi để lĩnh hội và truyền đạt tới toàn thể CMHS và các em học sinh đang còn nhiều lo lắng khi chưa thể kết thúc năm học.
      Kỳ thi kết thúc học kỳ 2 của các em học sinh THCS trên địa bàn huyện Thanh Oai được thực hiện trong 3 ngày , từ ngày 23/7/2021 đến hết ngày 25/7/2021. Trong quá trình hướng dẫn thi và giám sát thi không thể không nhắc đến sự tận tình của các đồng chí CB-GV-NV nhà trường. Đặc biệt là sự vất vả của các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm. Có rất nhiều những câu chuyện xúc động từ phía học sinh trong quá trình thi như: Cô ơi nhà con 3 anh chị em cùng thi, chúng con không đủ máy đành phải đợi nhau cô ạ; Cô ơi con phải đi mượn mãi mới có máy để vào thi ạ...Và rất nhiều những khó khăn khác nữa. Nhưng cuối cùng kỳ thi cũng diễn ra hết sức thuận lợi, khách quan và các em học sinh, cũng như phụ huynh rất hài lòng với cách tổ chức kỳ thi online như vậy.

Công tác giám sát thi

Kết quả đáng mừng, dù quá trình thực hiện gặp nhiều khó khăn nhưng số học sinh tham gia thi học kỳ online trên hệ thống study.hanoi.edu của trường THCS Xuân Dương đã đạt 100%. Nhà trường đã sẵn sàng cho việc hoàn thành hồ sơ của học sinh năm học 2020 - 2021 và chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022. Chúc các con thật nhiều niềm vui và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19 để thầy và trò sớm được đến trường đón chào năm học mới.