NGÀY QUỐC TẾ TRẺ EM GÁI 11/10 - THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI, PHÁ BỎ ĐỊNH KIẾN PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ GIỮA TRẺ EM NAM VÀ TRẺ EM NỮ

Thứ hai - 03/10/2022 08:11
Năm 2022, ngày Quốc tế Trẻ em gái gắn với chủ đề "Our time is now—our rights, our future" nghĩa là “Thời đại của chúng ta là bây giờ - quyền của chúng ta, tương lai của chúng ta” nhằm thay đổi nhận thức và thúc đẩy sự quan tâm với trẻ em gái trong cộng đồng.
download (2)
download (2)
          Tháng 10 này, Công đoàn trường THCS Xuân Dương phối hợp với tổ chức Đoàn - Đội trong nhà trường xin được giành bài viết đầu tiên của tháng để chia sẻ về ý nghĩa của ngày Quốc tế Trẻ em gái (11/10). Có lẽ ít ai trong chúng ta biết đến ngày này và ý nghĩa sự ra đời của nó. Xin cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về ngày Quốc tế Trẻ em gái (11/10).
           Ngày Quốc tế Trẻ em gái (IDG) được Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức vào ngày 11/10 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức bình đẳng giới của cộng đồng, phá bỏ vòng lặp của định kiến phân biệt đối xử giữa nam và nữ cũng như vấn nạn bạo lực. Đồng thời đề cao vai trò của các bé gái, mở ra nhiều cơ hội hơn để các em có thể tự do phát triển, tự do tận hưởng một cuộc sống an toàn, được giáo dục đầy đủ. 
images
        Nguồn gốc ngày Quốc tế Trẻ em gái: Ngày Quốc tế Trẻ em gái (International Day of the Girl) được vận động tổ chức lần đầu tiên từ năm 2012 bởi Tổ chức phi chính phủ Plan Canada, Chính phủ Canada, EU và các tổ chức khác. Vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, đây sẽ là dịp cả thế giới hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái - tập trung chủ yếu vào các bé gái dưới độ tuổi vị thành niên.
download (3)
       Ý nghĩa ngày Quốc tế trẻ em gái : Ngày Quốc tế Trẻ em gái được tổ chức mỗi năm nhằm tạo ra cơ hội được đấu tranh, vươn lên và nâng cao nhận thức cho trẻ em gái. Đồng thời, đây là lúc để cả thế giới dành sự quan tâm đến những vấn đề về phân biệt đối xử, bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Các trẻ em gái xứng đáng có quyền được hưởng những điều tốt đẹp về sức khỏe, giáo dục, an ninh. Hằng năm, Liên Hợp Quốc đều xây dựng những chủ đề riêng dành cho ngày Quốc tế Trẻ em gái, khuyến khích và bảo vệ nhân quyền cũng như các yếu tố về giáo dục, dinh dưỡng, y tế, bảo vệ khỏi sự kỳ thị, bạo lực và không còn nạn tảo hôn.
      Chủ đề ngày Quốc tế Trẻ em gái năm 2022 : Năm 2022, ngày Quốc tế Trẻ em gái gắn với chủ đề "Our time is now—our rights, our future" nghĩa là “Thời đại của chúng ta là bây giờ - quyền của chúng ta, tương lai của chúng ta” nhằm thay đổi nhận thức và thúc đẩy sự quan tâm với trẻ em gái trong cộng đồng. Đã đến lúc chúng ta phải có trách nhiệm và quan tâm hơn đến tương lai của những trẻ em gái.
ngay quoc te tre em gai 11 10 la gi y nghia chu de nam 2022 202209130832535514
      Với ý nghĩa ngày 11/10 hằng năm dành cho các trẻ em gái, nhân loại và thế giới đang chứng minh tầm quan trọng của thế hệ này. Khi được quan tâm và bảo vệ đúng cách, những trẻ em gái có nhiều tiềm năng thay đổi và phát triển thế giới khi lớn lên. Chúng ta hãy chung tay đấu tranh và bảo vệ cho quyền bình đẳng giới, để trẻ em gái quanh ta được phát triển toàn diện.
download

 

        

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Trường thcs Xuân Dương Trung học cơ sở Xuân Dương
    Bài viết rất ý nghĩa
      Trường thcs Xuân Dương Trung học cơ sở Xuân Dương   03/10/2022 09:03
Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây