Ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ năm - 07/10/2021 20:09
Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 91 năm ngày thành lập hội PNVN 20/10/1930 – 20/10/2021. Công Đoàn trường THCS Xuân Dương phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày 20/10.
Chi hội Phụ nữ trường THCS Xuân Dương
         Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng - Bất khuất -Trung hậu - Đảm đang” ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Họ là những người chống giặc ngoại xâm, kiên cường bất khuất, là những người lao động cần cù, thông minh sáng tạo, là những người giữ gìn giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, là những người sinh sản ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.
          Ngày 20/10 chính là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Hơn 90 mùa thu qua, tổ chức HLH Phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.
         Chị em phụ nữ trường THCS Xuân Dương chúng tôi cũng không ngoại lệ. Các chị, các em hăng say lao động, nhiệt huyết với những trang giáo án, những bài giảng online trong mùa dịch Covid -19. Luôn nhiệt tình, hăng hái, tận tụy với công việc, với đàn em thơ, chảng quản khó khăn, gian khổ, luôn trao dồi cái hay, cái mới để mang lại những bài học bổ ích cho các thế hệ học trò.
         Nhân tháng kỉ niệm ngày thành lập HLH Phụ nữ Việt Nam 20/10, CĐ trường THCS Xuân Dương phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày của các chị em. Chúc các chị, các em thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, tràn đầy nhiệt huyết với nghề, luôn sáng tạo và cống hiến hết mình vì thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Chúc cho đất nước Việt Nam tươi đẹp sớm đẩy lùi dịch bệnh để sân trường lại rộn tiếng em thơ, niềm vui được trọn vẹn.

Xin mượn những bông hoa tươi đẹp thay cho lời kết tràn ngập yêu thương gửi tới các chị, các em trường THCS Xuân Dương.  Một lần nữa chúc các bà, các mẹ, các chị, các em đón ngày 20/10 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công./.
                                                                                                                                                                                                                                  TM. BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN