NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN SINH HOẠT HÈ NĂM 2022

Thứ hai - 01/08/2022 20:01
Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2022 của trường THCS Xuân Dương, Chi đoàn trường phối hợp với Liên đội xây dựng chương trình tuyên truyền các nội dung sinh hoạt hè cho các em học sinh của nhà trường. Chúng ta hãy “Dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất”, bởi “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”.
NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN SINH HOẠT HÈ NĂM 2022
Các em thiếu nhi, học sinh thân mến!
Hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các hoạt động thiết thực trong “Tháng hành động Vì Trẻ em” năm 2022; chăm sóc thiếu niên nhi đồng nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi (01/06). Với vai trò của tổ chức Đoàn tổ chức cấc hoạt động cho các em đội viên, đặc biệt phối kết hợp trong công tác tổ chức sinh hoạt hè với tổ chức Đoàn ở địa phương, BCH chi đoàn trường THCS Xuân Dương qua Đội Tuyên truyền Măng non xin gửi tới bài tuyển truyền sinh hoạt hè năm 2022. Chúc các em thiếu nhi, học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào mừng nồng nhiệt nhất, chúc các em có một mùa hè thật vui tươi và bổ ích.
Các em thiếu nhi, học sinh thân mến!
Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các em thiếu nhi trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội và trong những năm qua các hoạt động đã được các cấp các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm, các mô hình hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh thường xuyên được đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức, với mục tiêu làm sao thu hút ngày càng đông đảo các em tham gia sinh hoạt hè, giúp các em thư giãn sau một năm học tập căng thẳng, để các em ổn định sức khoẻ, tinh thần chuẩn bị tốt cho năm học mới.
Phát huy kết quả đạt được trong những năm trước, năm 2022 BCĐ hè Xã Xuân Dương cùng các ban ngành là thành viên BCĐ hè xã đã xây dựng kế hoạch hoạt động hè với chủ đề: “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” và triển khai phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" bao gồm nhiều nội dung phong phú như: Hội thi, về nguồn, hoạt động ôn tập và hướng nghiệp, các hoạt động VHVN-TDTT… . Đặc biệt trong hè năm 2022 sẽ triển khai “Tháng hành động vì trẻ em” với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Trong thời gian hoạt động hè từ ngày 01/06 đến cuối tháng 7 năm 2022 cùng với các hoạt động theo những nội dung của kế hoạch đề ra, Để hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động hè, mong rằng BCĐ cần thực hiện , quan tâm tốt những nhiệm vụ hướng tới thiếu nhi, học sinh với mục tiêu:
  1. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến, các ban ngành đoàn thể, các bật phụ huynh và toàn xã hội, về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè.
  2. Phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động Hè của các năm trước, đồng thời đa dạng hình thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên nhi đồng, học sinh theo từng khối học, tập trung cho các đối tượng trẻ em là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo.
  3. Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trong đoàn viên thanh niên tại địa phương, tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giúp thiếu nhi rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
  4. Tập trung mọi nguồn lực, huy động sự ủng hộ về cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động, xã hội hoá việc chăm lo đời sống tinh thần cho thiếu nhi, thể hiện sự chăm sóc và quan tâm của toàn xã hội đến thế hệ tương lai của đất nước.
  5. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các đồng chí là thành viên BCĐ hè của Xã, tạo sự đoàn kết thống nhất trong việc tổ chức các hoạt động hè, thường xuyên kiểm tra đánh giá, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm trong các hoạt động.
  6. Trường học trên địa bàn xã cần chủ động tham mưu với chính quyền địa phương tổ chức tốt các hoạt động tại cơ sở và tham gia đầy đủ các hoạt động của cấp trên.
  7. Tăng cường công tác chỉ đạo cho hoạt động Hè năm 2022. Các thành viên BCĐ hè của xã, cần quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, tổ chức tốt và tham gia tốt các hoạt động hè năm 2022.
  8. Bồi dưỡng giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, xây dựng lối sống đẹp trong thanh niên
  9. Tổ chức các sân chơi bổ ích, thiết thực, hiệu quả và phù hợp với đoàn viên thanh thiếu nhi; qua đó, tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi vui chơi giải trí sinh hoạt lành mạnh, an toàn; đồng thời ôn tập, củng cố kiến thức để bước vào năm học mới.
  10. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động, thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trên cơ sở củng cố chất lượng cán bộ, tổ chức Đoàn - Hội – Đội vững mạnh
Mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa của các đồng chí, để các em thiếu nhi có thêm điều kiện để học tập, vui chơi, giải trí và phát triển toàn diện. Chúng ta hãy “Dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất”, bởi “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”. Xin trân trọng cảm ơn!
                                                                                                                                                                                          BCH CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS XUÂN DƯƠNG
                                                                                                                                                                                                         BAN CHỈ HUY LIÊN ĐỘI
                                                        

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây