THÁNG 5 RỰC RỠ

Thứ hai - 02/05/2022 10:36
Tháng 5 lại về trong cái se lạnh, hanh hao của mùa thu. Thật kỳ lạ và tuyệt vời!
THÁNG 5 RỰC RỠ
     Tháng 5 về với những chùm phượng đỏ, những cánh hoa bằng lăng tím biếc, những tiếng ve râm ran trưa hè. Lạ thay, tháng 5 năm nay đến không mang theo cái oi bức quen thuộc của mùa hè như thường lệ, mà lại chạm vào nỗi nhớ cái mơn man, se lạnh, hanh hao của mùa thu. Có lẽ nó như đã hiểu cảm giác của các bạn học trò nhỏ lúc này, cái cảm giác chộn rộn, buồn vui, lưu luyến khó tả của những tháng ngày cuối cấp.
     Đâu đó trong những lớp học, tiếng giảng bài vẫn vang vọng vào không gian như tiếp thêm sức mạnh cho đôi cánh ước mơ của các cô cậu học trò bay cao hơn và bay xa hơn. Những tiếng cười ròn tan, trong trẻo của tuổi học trò đánh thức mọi cảm xúc trong các em, khiến cho những cô cậu học trò ấy chợt nhận ra thời gian bên bạn bè và thầy cô dưới mái trường THCS không còn dài và bước ngoặt lớn đầu tiên trong cuộc đời đang chờ đón.
     Tôi nhớ có một câu hát rằng: "Nếu có ước muốn cho cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại...", chúng ta không thể khiến thời gian quay ngược để "giá như", để "biết thế" nhưng chúng ta có thể khiến cho quãng thời gian đã trôi đi ấy thật sự có ý nghĩa, để mỗi khi nghĩ về nó ta lại tự hào về một thời tươi đẹp. Trong cuộc đời học sinh sẽ có lúc ta vui, sẽ có lúc ta buồn, sẽ có lúc ta hờn giận, trách móc nhưng các em ạ, thời học sinh là quãng thời gian ý nghĩa nhất trong cuộc đời mỗi người. Ở đó có những buổi chốn học đi chơi, có những câu nói khiến ta tổn thương, có những mối tình còn vụng dại và hơn hết là có rất nhiều tình cảm yêu thương của thầy cô và các bạn dành cho nhau. Chừng đó cũng đủ để sau này chúng ta có thể hoài niệm và tự hào về những gì mình đã trải qua.
     Các em học sinh khối 9 thân yêu ạ! Không có con đường thành công nào trải sẵn hoa hồng cả. Ngay từ bây giờ, hãy hành động thôi, hãy để cho ngày hôm nay của chúng ta thật sự ý nghĩa để không phải hối tiếc. Thầy cô luôn đồng hành cùng các em, giúp các em chạm đến cánh cửa ước mơ của mình, nhưng phải có sự nỗ lực vươn lên của các em. Chúng ta cùng cố gắng nhé. Chúc các em thành công với ước mơ của mình!
    Sau này, dù 10 năm, 15 năm, 20 năm hay nhiều năm hơn nữa chúng ta vẫn luôn nhớ về nhau với những điều tuyệt vời nhất. Cố gắng hết mình các em nhé. Thương thương!!!!